6 lưu ý giúp chăm sóc vùng kín tránh viêm nhiễm

Bạn có chắc bạn biết tất tần tật cách bảo vệ “cô bé” khỏe khoắn , tránh viêm nhiễm. Hiện nay, tình trạng bệnh thiếu phụ đang trở thành trầm trọng với tỉ lệ bị bệnh đang tăng lên từng ngày. Vậy nên hãy nắm kĩ các bí quyết sau đây để chăm nom vùng kín một cách tốt nhất, tránh viêm nhiễm và mắc các bệnh phụ khoa nguy khốn như nấm âm đạo, nhiễm trùng âm đạo. Dưới đấy là 6 lưu giúp giữ “cô bé” khỏe khoắn , đầm ấm :

 

1. Sử dụng bao cao su

Bạn biết rằng sử dụng bao cao su là một giải pháp tốt trong việc tránh mang thai. Tuy nhiên, theo những nghiên cứu gần đây , việc sử dụng bao cao su đúng cách còn có tính năng bảo vệ thân thể tránh các bệnh lây nhiễm qua đường dục tình và các bệnh viêm nhiễm phụ khoa thông thường . Lý do là sử dụng bao cao su trong quan hệ dục tình giúp gia hạn hệ vi khuẩn trong âm đạo. Các vi khuẩn trong âm đạo có vai trò cần thiết trong việc cân bằng PH âm đạo, ngăn ngừa nhiễm nấm men và nhiễm trùng đường âm đạo.

 

2. Mặc quần lót cotton

Một chăm chú cho các bạn nữ khi chọn đồ lót là các bạn nên chọn đồ lót có loại vải bông. Đó là lý do tại sao hầu hết các đồ lót bây chừ đều đi kèm với một dải vải cotton mỏng ở đáy quần. Việc mặc quần lót bằng bông giúp âm đạo khô thoáng, sạch sẽ, tránh tạo môi trường cho các vi khuẩn xấu phát triển .

 

3. Bổ sung sữa chua hàng ngày

Sữa chua chứa một lượng vi khuẩn tốt cho âm đạo. Các chuyên gia khuyên thiếu phụ nên ăn sữa chua hàng ngày để có một hệ vi khuẩn âm đạo khỏe khoắn . Ngoài ra , việc tiêu thụ sữa chua cũng giúp thân thể hạn chế được các luận điểm về đường ruột, bảo vệ sức sống tốt hơn .

 

4. Không thụt rửa sâu trong âm đạo

Hiện nay, nhiều chị em thiếu phụ có lề thói thụt rửa sâu trong âm đạo. Điều này chẳng những không mang lại lợi ích làm sạch âm đạo mà còn tạo điều kiện cho các vi khuẩn xấu phát sinh . Việc thụt rửa sâu vào trong âm đạo mang thêm một lượng vi khuẩn xấu từ môi trường bên ngoài vào trong âm đạo. Ngoài ra , thụt rửa mang nước từ bên ngoài vào trong âm đạo, nước là môi trường tiện nghi cho vi khuẩn xấu phát triển . Việc mất cân bằng hệ sinh vật trong âm đạo gây tăng nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa như nhiễm trùng âm đạo, nấm âm đạo. Các chuyên gia khuyên thiếu phụ chỉ nên dùng nước sạch, ấm rửa bên ngoài âm đạo, kế tiếp lau khô.

 

5. Hãy chăm chú khi sử dụng kháng sinh

Việc sử dụng kháng sinh bừa bãi đang là một vấn nạn ở nước ta. Sử dụng kháng sinh không hợp lí không chỉ không chữa được căn bệnh nhiễm trùng đang gặp phải mà còn có thể gây ra một số bệnh lí khác. Kháng sinh có tính năng diệt khuẩn vì vậy có thể diệt vi khuẩn tốt có trong hệ sinh dục nữ, gây mất cân bằng hệ vi khuẩn đường âm đạo. Một khi hệ cân bằng vi khuẩn này bị phá vỡ sẽ tạo điều kiện cho các vi khuẩn xấu phát triển , gây bệnh nhiễm trùng âm đạo. Do đó, mọi người nên đi khám kịp thời khi có các dấu hiệu nhiễm trùng và sử dụng kháng sinh theo đúng kê đơn của thầy thuốc , tránh lạm dụng kháng sinh.

6. Khám phụ khoa hàng năm

Thông thường mọi người thường có lề thói chỉ khi có dấu hiện mang bệnh mới đi khám như ngứa, sưng, đau. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên thiếu phụ nên đi khám phụ khoa ít nhất một năm một lần để kịp thời phát hiện và chữa trị bệnh. Lý do là một số bệnh phụ khoa diễn biến lặng lẽ , khi có các dấu hiệu lâm sáng thì bệnh đã trở thành nặng, khó chữa trị và mất nhiều thời gian chữa trị . Do đó, để bảo vệ sức sống sinh sản của mình, thiếu phụ nên đi khám phụ khoa định kì.

Trên đấy là 6 chăm chú giúp bạn bảo vệ vùng kín một cách tốt nhất, giúp nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa nguy khốn , bảo vệ sức sống sinh sản .

Item :98

Bạn có chắc bạn biết tất tần tật cách bảo vệ “cô bé” khỏe mạnh, tránh viêm nhiễm. Bài viết cung cấp 6 lưu giúp giữ “cô bé” khỏe mạnh, hạnh phúc.

Ngày viết:
0333.405.080